Cấu trúc một website cơ bản

admin

Cấu trúc website đề cập đến thiết kế tổ chức của các trang của website. Tạo cấu trúc website liên quan đến việc tổ chức và phân loại nội dung để tạo bố cục dễ hiểu, dễ truy cập và có thể dự đoán được. Điều hướng phải trực quan để người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên bất kỳ trang nào mà không cần nỗ lực nhiều.

3 loại cấu trúc website phổ biến nhất

Linear model – Tuyến tính

Cấu trúc tuyến tính (hoặc mô hình tuần tự) đặt các trang theo một trình tự hợp lý duy nhất, cái này nối tiếp cái kia. Mô hình này phù hợp với những người sáng tạo muốn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ với nội dung tối thiểu. Trong mô hình tuyến tính, khách truy cập trang web có thể chuyển thẳng sang bước tiếp theo khi họ đã học được những gì họ cần biết từ bước trước. Khi họ đã chọn một đề nghị từ trang chủ, họ có thể tìm hiểu thêm về đề nghị đó trên trang phụ và sau đó chuyển đổi trên trang tiếp theo. Họ chỉ tiếp tục khi họ đã tìm thấy những gì họ cần.

Hierarchical model – Phân cấp

Cấu trúc phân cấp, hay còn gọi là mô hình cây, áp dụng cách tiếp cận từ trên xuống để hướng dẫn khách truy cập từ một trang chung, chẳng hạn như trang chủ, đến nhiều nội dung hơn. Các trang chung còn được gọi là trang trên cùng, trong khi các trang có nội dung cụ thể là trang con hoặc trang con. Mô hình này hoạt động tốt nhất cho các trang web có nội dung nặng. Ví dụ, hệ thống phân cấp cho nhiều trang web thương mại điện tử trở nên cụ thể hơn từ trang trên cùng xuống. Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm ngày càng cụ thể hơn khi di chuyển xuống cấp bậc. Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có một số danh mục, mỗi danh mục có các danh mục phụ duy nhất.

Webbed model – Mô hình mạng

Tên của mô hình có màng xuất phát từ cấu trúc giống như mạng của nó. Nó kết nối trang đích hoặc trang chủ với các trang con thông qua các liên kết nội bộ. Sự khác biệt là các liên kết này không được phân cấp hoặc lồng vào nhau — mỗi liên kết nội bộ luôn sẵn có. Trong mô hình webed, khách truy cập trang web có thể truy cập bất kỳ trang nào khác từ trang họ đang truy cập. Mô hình này là tốt nhất cho các trang web nhỏ hơn với ít trang hơn. Một danh mục đầu tư với một vài danh mục và một thanh điều hướng tối thiểu là một ví dụ điển hình. Với điều hướng ở đầu mỗi trang, khách truy cập có thể di chuyển giữa các thông tin tại bất kỳ thời điểm nào.

Mô hình cấu trúc của Leadpage

Leadpage triển khai website theo mô hình các mô hình phổ biến và được sử dụng nhiều trên các website Việt Nam và thế giới.

Cấu trúc website bao gồm hệ thống các loại nội dung : Bài viết, Sản phẩm, Dự án – Được tổ chức theo cấu trúc phân cấp với các phân loại danh mục, chuyên mục cha và con sau đó là các bài viết, sản phẩm, dự án với nội dung chi tiết giúp bạn sắp xếp và tổ chức nội dung tốt hơn.

Cấu trúc Phân cấp là điển hiển của hệ thống CMS cho phép lưu trữ, phân loại nội dung có cấu trúc giúp dễ truy vấn và hiệu quả cao

Ngoài ra, Leadpage cũng cung câp việc tạo ra các trang riêng và các subpage liên quan tạo ra hình thành cấu trúc mạng cho website dựa trên nền tảng là các trang.

Các trang cũng được sắp xếp, liên kết với hệ thống builder theo mục đích của bạn để xây dựng hệ thống trang có liên kết tuyến tính với một mục tiêu cụ thể

Tóm lại, cấu trúc website của Leadpage xây dựng là sự kết hợp đầy đủ các mô hình. Việc sử dụng mô hình nào là chủ lực là do quyết định của bạn.

Vì vậy, giải pháp của Leadpage là giải pháp website đầy đủ và hoàn thiện cho khách hàng sử dụng với đa mục đích, đa chức năng

Về chúng tôi

Leadpage là nền tảng thiết kế website cung cấp giải pháp website đa chức năng cho các loại hình website khác nhau phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà bán hàng, các cá nhân, người làm marketing trong mọi ngành nghề.

 • Công ty TNHH Giải Pháp Kan

  Mã số thuế: 0314282517 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18/12/2021

 • Địa chỉ văn phòng

  Centana Thủ Thiêm, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

 • Địa chỉ Email

  leadpage.vn@gmail.com

 • Liên hệ hỗ trợ

  0945938489

Được chứng nhận

© 2023 thiết kế bới Kan Solution.