Website là gì, các loại website

caoanh0207

Website là gì?

Website (hay còn gọi là trang web) là một tập hợp các trang điện tử được hiển thị trên một trình duyệt web. Mỗi trang web có thể chứa văn bản, hình ảnh, video và các phương tiện truyền thông khác. 

Những trang web khác nhau thường liên kết với nhau bằng cách sử dụng các liên kết hoặc các nút điều hướng. 

Các trang web có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như cung cấp thông tin, giải trí, mua sắm trực tuyến, giao tiếp xã hội, và nhiều mục đích khác. Để truy cập một trang web, người dùng cần sử dụng một trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari hoặc Edge.

Website

Các loại hình website rất đa dạng, có những website với những tính năng chuyên sâu và đặc thù như các hiệu ứng 3D, hay website về quy trình chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, thông thường chúng ta tiếp cận website ở khía cạnh thông tin nên về cơ bản, website có 5 loại hình sau: 

1. Website thông tin: Đây là website công bố thông tin của doanh nghiệp, Mục đích chính của trang web thông tin là chia sẻ thông điệp chính với khách truy cập trang web. Nhiều chiến dịch được tạo ra để truyền tải thông tin chi tiết về 5 chữ W của một tổ chức, đó là ai, cái gì, như thế nào, ở đâu và tại sao doanh nghiệp tồn tại. Trang web nên chia sẻ thông tin về doanh nghiệp và cách mọi người có thể liên lạc. Các phần thường thấy trên một trang web thông tin bao gồm trang chủ, trang giới thiệu và trang liên hệ. Mục tiêu chung của một trang web thông tin là khả năng hiển thị. Tức là có thứ gì đó trực tuyến khi một khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm bạn. Người ta chỉ mong đợi rằng một tổ chức sẽ có một trang web và một trang thông tin giống như một tấm danh thiếp kỹ thuật số. Các trang web thông tin cũng có thể truyền tải giao diện của một tổ chức thông qua các lựa chọn thiết kế được thực hiện trên trang web. Chúng phải phù hợp với thương hiệu của công ty, hiển thị các lựa chọn về logo, phông chữ và màu sắc được sử dụng ở những nơi khác trong tài liệu tiếp thị của công ty. Sự nhất quán này là chìa khóa để tạo ra cái nhìn gắn kết, chuyên nghiệp cho tổ chức. Các trang web thông tin không có chức năng phức tạp. 

Website thông tin

2. Trang web bán hàng hay Landing page: Đây là các trang đơn lẻ với mục tiêu chuyển đổi bán hàng. Trang đích hay trang bán hàng thường trình bày sản phẩn, dich vụ của doanh nghiệp theo hướng nêu bật các lý do mua hàng ứng với một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể. Trang bán hàng hoặc trang đích thường bao gồm các phần như: Giới thiệu sản phẩm, vấn đề của khách hàng, giải pháp, Tính năng và lợi ích của sản phẩm dịch vụ, các bằng chứng chứng minh hiệu quả của sản phẩm dịch vụ, các khuyến mãi, ưu đãi và đặc biệt là lời kêu gọi hành động người xem mua hàng hoặc để lại thông tin. Một sản phẩm có thể có một trang đích hoặc nhiều trang đích ứng với mỗi nhóm đối tượng hoặc nhu cầu khác nhau. Và một doanh nghiệp có thể có rất nhiều trang đích để phục vụ các chiến dịch quảng bá khác nhau 

Landing page bán hàng

3. Website dự án: “Website dự án” là một loại trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp được sử dụng để trình bày và giới thiệu các tác phẩm, dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ mà người sở hữu trang web đã thực hiện. Thông qua portfolio website, người tạo có thể trưng bày những thành tựu và khả năng của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, phát triển web, viết lách và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp họ có cơ hội tự quảng cáo và thu hút sự chú ý từ người xem hoặc khách hàng tiềm năng. Loại website này tập trung và trình bày các dự án đã thực hiện nên thường phục vụ các lĩnh vực về dịch vụ như thiết kế, tư vấn… Phần đăng tải dự án sẽ giúp doanh nghiệp chứng minh năng lực và uy tín với khách hàng.

Website dự án

4. Website thương mại điện tử hay cửa hàng online: Website cửa hàng trực tuyến, còn được gọi là “online store website,” là một loại trang web được thiết kế để hiển thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến cho khách hàng. Trong các trang web này, người mua hàng có thể duyệt qua danh mục sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán trực tuyến để mua hàng. Website cửa hàng trực tuyến thường đi kèm với các tính năng quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng và tương tác với khách hàng. Các trang web cửa hàng trực tuyến có thể được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn, cửa hàng nhỏ hoặc cá nhân muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trực tuyến

Website thương mại điện tử

 1. Website Blog, Tạp chí, Báo chí… Đây là dạng website chia sẻ thông tin ở dạng tin tức, có thể là tin tức hàng ngày như các website báo chí hoặc các tin tức trong một lĩnh vực nào đó là các web dạng tạp chí. Ngoài ra còn có các blog cá nhân để chia sẻ kiến thức, hành trình, chuyên môn của một cá nhân nào đó. Các chia sẻ này được đưa đến với người xem ở dạng bài viết bao gồm văn bản, hình ảnh và cả video hay đồ hoạ.

Website tin tức

 

 

Về chúng tôi

Leadpage là nền tảng thiết kế website cung cấp giải pháp website đa chức năng cho các loại hình website khác nhau phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà bán hàng, các cá nhân, người làm marketing trong mọi ngành nghề.

 • Công ty TNHH Giải Pháp Kan

  Mã số thuế: 0314282517 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18/12/2021

 • Địa chỉ văn phòng

  24 đường 16, KDC Nam Long, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

 • ĐKKD:

  Centana Thủ Thiêm, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

 • Địa chỉ Email

  leadpage.vn@gmail.com

 • Liên hệ hỗ trợ

  0945938489

Được chứng nhận

© 2023 thiết kế bới Kan Solution.